Sunday 6 January 2013

Dhasapushpam and ettangadi

ദശപുഷ്പ്പം                                                                                             എട്ടങ്ങാടി                                                                                           കടല , ചെറുപയര്‍ , തുവര , മുതിര , ഗോതമ്പ്
നിലപ്പന ,മുക്കുറ്റി , മുയല്‍ച്ചെവിയന്‍                   ചോളം , ഉഴുന്ന്‌ , വന്‍പയര്‍ , എന്നീ  ധാന്യങ്ങള്‍വേവിച്ചതും             
കയ്യുന്നി , കറുക , പുവാംകുറുന്നില                       കിഴങ്ങ് , കപ്പകിഴങ്ങ് , ഏത്തക്കായ്‌ , ചേന ,
തിരുതാളി , ചെറൂള , ഒഴിഞ്ഞ                               ചേമ്പ് , കാച്ചില്‍ , മ്ധുരക്കിഴ്ങ്ങ് , കുര്‍ക്ക ,
വിഷ്ണുക്രാന്തി                                                         എന്നീ  കിഴങ്ങുകള്‍  ചുട്ടെടുത്തതും, ശര്‍ക്കര    (വെല്ലം )
                                                                              പാവുകാച്ചി  അതില്‍  കൊപ്ര, കരിമ്പ് ,  ഓറഞ്ച് ,
                                                                              ചെറുനാരങ്ങ എന്നിവ  ചെറുതായി  അരിഞ്ഞിട്ടതില്‍
                                                                              എള്ള്  , തേന്‍ ,നെയ്യ്  , ഏത്തപ്പഴം ചുട്ടതും ചേര്‍ത്ത് ,
                                                                               വേവിച്ച  ധാന്യങ്ങളും ചുട്ടെടുത്ത കിഴങ്ങുകളും കൂട്ടി                                                                                                           യോജിപ്പിച്ചാണ്
                                                                                എട്ടങ്ങാടി  ഉണ്ടാക്കുന്നത് .

No comments:

Post a Comment